[Hay ho] Các ứng dụng web và tiện ích mở rộng tuyệt vời dành cho Youtube

Có một số trang web và tiện ích mở rộng tuyệt vời đang giúp lấp đầy khoảng trống khi YouTube chính thức bổ sung các tính năng mới.

Đã có rất nhiều công cụ được xây dựng để cải thiện YouTube, từ tùy chọn tải video xuống đến biến video thành trình phát nổi. Nhưng vẫn còn thiếu một số tính năng như cắt xén video, hay tìm kiếm theo phụ đề.

1. Tiny.Video: Chia sẻ một phần, lặp lại và tránh làm hỏng video bằng hình thu nhỏ

Tiny.Video

Đôi khi, bạn chỉ muốn cho bạn bè xem một đoạn nhỏ của video dài. Và sẽ thật kinh khủng nếu phần đó bị thumbnail làm hỏng (thumbnail là một thuật ngữ chỉ việc xử lý một hình ảnh ở một kích thước nhất định) phải không? Tiny.Video là ứng dụng bạn cần để chia sẻ dễ dàng hơn.

Chắc chắn, người dùng có thể đánh dấu trang và chia sẻ các phần của video thông qua thủ thuật URL, nhưng nó hơi khó thực hiện. Thêm vào đó, nó giữ lại các hình thu nhỏ, điều này có thể làm hỏng toàn bộ video đang được chia sẻ. Trong Tiny.Video, không có hình thu nhỏ nào như vậy. Nó đơn giản hóa cách người dùng chọn phần video mà họ muốn chia sẻ bằng một thanh điều chỉnh để đặt điểm bắt đầu và điểm kết thúc.

Không chỉ vậy, Tiny.Video cho phép hiển thị thanh phát lại (để người xem không biết video sẽ dài bao lâu), thiết lập tốc độ phát, vòng lặp và thậm chí khởi động nó ở chế độ toàn màn hình.

Tiny.Video cũng xóa bình luận, chú thích và các video liên quan, đồng thời không lưu trữ video đó. Đây là cách tất cả các clip YouTube nên được chia sẻ.

2. Hashcut.com: Cắt, chú thích bất kỳ video nào và ghép nhiều clip lại với nhau

Hashcut

Mặc dù Tiny.Video rất tuyệt và nhanh nhưng Hashcut vẫn là trình tạo clip tốt hơn. Cũng giống như Tiny.Video, người dùng có thể thêm thời gian bắt đầu và kết thúc để tạo clip một cách dễ dàng, nhưng Hashcut còn nhiều hơn thế.

Đầu tiên, người dùng có thể ghép nhiều clip thành một video. Đó không phải là điều mà mọi công cụ đều có thể làm được. Vì vậy, thay vì một video dài 5 phút, bạn có thể tạo ba clip dài 20 giây về những phần quan trọng nhất. Hợp nhất các clip và phát chúng thành một video liền mạch. Và chỉ như vậy, người dùng có thể rút gọn một đoạn video dài thành kích thước nhỏ gọn hơn.

Thứ hai, ngoài ra, người dùng có thể chú thích video hoặc bất kỳ phần nào của nó. Thêm văn bản mong muốn với meme hoặc thậm chí thêm biểu tượng cảm xúc và hình dán. Công cụ này thật tuyệt vời.

Nhược điểm duy nhất của Hashcut là nó yêu cầu người dùng đăng ký và các video được lưu trữ trên Hashcut. Nhưng điều đó có thể chấp nhận được, phải không? Tất nhiên, nếu bạn muốn bảo vệ hoàn toàn quyền riêng tư của mình, bạn có thể sử dụng các trình chỉnh sửa video trực tuyến ẩn danh mà không cần đăng ký.

Hashcut cũng có một tiện ích mở rộng của Chrome nếu bạn muốn tăng tốc quá trình. Nhưng người dùng có thể sử dụng ứng dụng web mà không cần cài đặt tiện ích mở rộng.

Tải xuống Hashcut cho Chrome (Miễn phí).

3. Invideo cho YouTube: Tìm kiếm theo phụ đề trong video YouTube

Trong video

YouTube có một số bài phát biểu, bài giảng và bài nói hay. Invideo cho YouTube là một tiện ích mở rộng của Chrome, có khả năng tìm kiếm theo phụ đề bằng cách nhấn Ctrl + F bất kỳ đâu trên video.

Như trong clip, thao tác với Invideo rất dễ dàng. Nó sử dụng phiên âm của video để sắp xếp văn bản tương ứng, và người dùng có thể nhấp vào bất kỳ phần nào để chuyển đến đoạn họ cần ngay lập tức. Người dùng cũng có thể sử dụng bản chuyển ngữ này để tìm các từ nhất định và sử dụng từ đó.

Trong quá trình thử nghiệm, người đọc sẽ thấy rằng Invideo hoạt động tốt hơn đối với các video YouTube có phụ đề riêng biệt so với các video mà AI của YouTube phải cố gắng “đoán” các từ. Nhưng nhìn chung, công cụ hoạt động tốt với hầu hết các video trên ứng dụng này, khiến nó trở thành một trong những tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất cho YouTube.

Tải xuống Invideo cho YouTube dành cho Chrome (Miễn phí).

4. vdNote.com: Thêm ghi chú vào video có dấu thời gian

vdNote

YouTube có đầy đủ các video và bài giảng giáo dục. Một ứng dụng mới có tên vdNote cho phép người dùng thêm ghi chú vào bất kỳ bài giảng nào họ đang xem và chia sẻ nó với bạn bè hoặc đặt câu hỏi một cách dễ dàng.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản. Không cần đăng ký, chỉ cần thêm URL vào thanh đầu tiên và nhấn Enter để bắt đầu xem. Sau đó, thêm ghi chú vào thanh thứ hai và nó sẽ hiển thị ở bên phải, tự động được đánh dấu bằng dấu thời gian. Tại đây, người dùng có thể thoải mái chỉnh sửa ghi chú. Sau khi hoàn tất, hãy chia sẻ liên kết với bất kỳ ai. Nhấp vào ghi chú sẽ ngay lập tức chuyển video đến điểm đó.

Cần lưu ý rằng vdNote là một công cụ cộng tác hơn là một công cụ ghi chú. Do đó, người dùng nên sử dụng VideoNot.es cho Google Drive hoặc thiết lập YouTube để học tập tốt hơn.

5. Ilumu.com: Không có quảng cáo, không có cookie, không có cài đặt

Ilumu

Khó chịu lớn nhất với YouTube lúc này là quảng cáo. Thường có một quảng cáo trước, trong và sau video. Trải nghiệm tồi tệ như xem TV. Ngoài ra, bạn có biết rằng YouTube cũng theo dõi bạn mọi lúc không? Ilumu là giải pháp đơn giản cho tất cả những vấn đề này.

Ứng dụng web này là một trong những thủ thuật URL YouTube tuyệt vời. Thay đổi từ “YouTube” trên URL tới “Ilumu” và hãy nhấn đi vào Để được chuyển đến phiên bản YouTube tốt hơn, không cần cài đặt hoặc đăng ký.

Giao diện Ilumu loại bỏ quảng cáo khỏi video và ngăn YouTube theo dõi cookie. Nó cũng ngay lập tức chuyển video sang chế độ toàn màn hình. Cuối cùng, video được lặp lại (tuyệt vời nếu bạn đang phát một trong những bài hát yêu thích của mình).

6. YouTube lành mạnh sản xuất (Web): Loại bỏ phiền nhiễu, tập trung vào nội dung chất lượng

Youtube có năng suất lành mạnh

YouTube có thể là một nguồn gây xao nhãng lớn, khiến người dùng liên tục tìm kiếm các video mới để xem. Healthy Productive YouTube là một tập bản người dùng đơn giản cố gắng khắc phục sự cố đó.

Userscript là một tùy chọn dễ dàng để tùy chỉnh cách các trang web xuất hiện. Bạn có thể sử dụng Stylish để cài đặt Healthy Productive YouTube trong trình duyệt của mình. Tập lệnh xóa tab “Xu hướng” từ trang chủ và thay thế nó bằng một cái gì đó bạn đã đăng ký và muốn xem thêm.

Tương tự, những thứ gây xao nhãng như video được đề xuất, “Xem tiếp theo” và phần bình luận, cũng sẽ bị xóa, để bạn có thể đơn giản xem video mình quan tâm mà không mất thời gian tranh cãi với người lạ trên Internet.

Tải xuống Healthy Productive YouTube (Miễn phí).

7. Điều chỉnh bởi Google (Chrome): AI để loại bỏ các bình luận độc hại

Điều chỉnh bởi Google

Google Jigsaw đã phát hành một công cụ mới để chống lại sự gia tăng của các bình luận ác ý trên Internet. Tune là một tiện ích mở rộng của Chrome hứa hẹn sẽ đưa ra các nhận xét tích cực và hiệu quả hơn.

Tune sử dụng Perspective, một công cụ học máy có thể đọc các nhận xét và tìm hiểu cách chúng có thể ảnh hưởng đến một cuộc trò chuyện. Bạn có thể đặt Tune để hiển thị hoặc ẩn tất cả các nhận xét hoặc chỉ một số nhận xét nhất định. Trong phần cài đặt, bạn có thể lọc ra các bình luận ác ý hoặc sử dụng bộ lọc kiểm tra trực tuyến để loại bỏ các bình luận thô tục, tục tĩu, xúc phạm hoặc gây khó chịu.

Tune hoạt động trên nhiều ứng dụng, không chỉ YouTube và cần một chút thời gian để nó hoạt động trên từng trang. Sau khi trang video tải, hãy đợi khoảng 10 giây trước khi bạn cuộn xuống để xem các nhận xét. Tune sẽ “dọn dẹp” mọi thứ.

Tiện ích mở rộng này cũng hoạt động cho một số trang web dựa trên nhận xét khác trên Internet, bao gồm Reddit, Facebook và Twitter.

Tải xuống Tune cho Chrome (Miễn phí).

8. Mirror The Video (Web): Lật bất kỳ video nào theo chiều ngang

Phản chiếu video

YouTube là một nguồn tuyệt vời cho tất cả các loại hướng dẫn trình diễn, cho dù đó là học cách khiêu vũ hay xem cách giải bài tập. Mirror The Video làm cho những video này tốt hơn bằng cách lật video theo chiều ngang.

Những gì bạn thấy từ video giảng dạy của ai đó có thể khó theo dõi. Khi họ đang đối mặt với bạn và đi sang phải, bạn sẽ bước sang trái theo bản năng. Một thao tác lật video đơn giản sẽ khiến 2 người tiến / lùi cùng chiều và dễ theo dõi động tác hơn.

Phản chiếu Video nhanh chóng lật bất kỳ clip nào trên YouTube. Đơn giản chỉ cần thay đổi một phần “Youtube.com” trên liên kết video tới “Mirrorthevideo.com” và ứng dụng sẽ lo phần còn lại.

9. Yout-ube (Web): Xem video toàn màn hình, không có quảng cáo, lặp lại liên tục

Youtube

YouTube có rất nhiều quảng cáo không thể bỏ qua xuất hiện ở đầu, cuối hoặc thậm chí đôi khi ở giữa video. Nếu bạn không muốn trải nghiệm của mình bị gián đoạn bởi những điều này, chỉ cần thêm dấu gạch ngang giữa các chữ cái “t”“u” trong URL và nhấn Đi vào.

YouTube-ube lấy bất kỳ video nào và biến nó thành video toàn màn hình không có quảng cáo và khả năng lặp lại vô tận. YouTube cũng làm việc với các video bị cấm trong khu vực của bạn, vì vậy bạn có thể sử dụng nó như một cách hiệu quả để vượt qua các hạn chế về nội dung địa lý.

Tính năng lặp video vô tận có thể không đặc biệt hữu ích trong mọi trường hợp, nhưng nếu bạn có một clip cần hiển thị trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, YouTube là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện điều đó. dễ dàng để làm điều đó.

Nếu bạn thích điều này, hãy tham khảo bài viết: Những thủ thuật hữu ích với URL Youtube có thể bạn chưa biết.

10. Bookmark It (Chrome, Firefox): Thêm dấu trang trong video

Đánh dấu nó

YouTube lưu trữ các video dài, bao gồm các tập phim truyền hình, phim tài liệu và thậm chí là một bộ phim mà bạn có thể xem hợp pháp và miễn phí. Bookmark Nó cho phép bạn thêm dấu trang trong video, cùng với ghi chú, vì vậy bạn có thể nhanh chóng chuyển đến khoảnh khắc mong muốn.

Sau khi bạn cài đặt tiện ích mở rộng và đăng ký, trong khi xem bất kỳ video nào, hãy nhấn. Chìa khóa “b” và thêm ghi chú. Thời điểm bạn nhấn Enter, ghi chú sẽ tự động được lưu và video tiếp tục phát. Bookmark Đây có lẽ là cách mượt mà và liền mạch nhất để lưu một khoảnh khắc trong video, đồng thời vẫn cho phép bạn tận hưởng trải nghiệm xem tuyệt vời.

Bạn có thể kiểm tra các dấu trang này sau trên bất kỳ trình duyệt nào, vì Dấu trang Nó đồng bộ hóa trên các máy tính bằng thông tin đăng nhập Google của bạn.

Tải xuống Bookmark It cho Chrome | Firefox (Miễn phí).

Để khắc phục sự khó chịu với YouTube, hãy “tạo một cuộc cách mạng” ngay hôm nay!

Tất cả các tiện ích bổ sung, ứng dụng web và tiện ích mở rộng này đều là những công cụ nhanh chóng để cải thiện YouTube. Các tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung là cách dễ nhất để làm cho YouTube hoạt động theo cách bạn muốn. Bạn sẽ tìm thấy giải pháp khắc phục cho hầu hết mọi sự cố thường gặp, chẳng hạn như video không tự động phát ngay khi bạn mở chúng hoặc tạm dừng video khi bạn chuyển sang tab mới. Bạn có thể cài đặt các tiện ích mở rộng riêng lẻ cho từng vấn đề hoặc chọn các giải pháp “tất cả trong một”.

Xem thêm:

Viết một bình luận