[Hay ho] Cách tắt đóng góp bản dịch cho tiêu đề và mô tả video YouTube

Để tăng tính tương tác với cộng đồng người dùng, YouTube có tính năng Cộng đồng đóng góp. Sau đó, người xem có thể đóng góp bản dịch cho video của bạn, thêm tiêu đề và mô tả cho video. Sau đó, chủ sở hữu video có thể quản lý đóng góp, đánh giá, chỉnh sửa, xuất bản video, gắn cờ hoặc từ chối bản dịch.

Tuy nhiên, tính năng Đóng góp của cộng đồng có thể tạo ra lỗ hổng để tin tặc dễ dàng thay đổi tiêu đề video thành nội dung khác, nhằm mục đích quảng cáo hoặc các mục đích xấu khác. Vậy làm cách nào để chặn tính năng đóng góp của cộng đồng trực tuyến cho video trên YouTube?

Bước 1:

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản quản lý kênh YouTube của mình, sau đó nhấp vào liên kết bên dưới để truy cập phiên bản YouTube Studio thử nghiệm.

  • https://studio.youtube.com/

Hoặc bấm vào Biểu tượng kênh YouTube và lựa chọn YouTube Studio (beta).

Kênh Youtube

Bước 2:

Trong giao diện mới này, người dùng nhìn vào danh sách menu bên trái màn hình rồi nhấn vào Phần video.

Video

Sau đó, nó sẽ hiển thị tất cả các video đã tải lên trên kênh YouTube của bạn. Tại đây người dùng có thể tắt tính năng đóng góp bản dịch cho 1 video duy nhất, cho nhiều video hoặc cho toàn bộ video.

Danh sách Video

1. Tắt tính năng đóng góp bản dịch cho 1 video YouTube

Bước 1:

chúng tôi Bấm vào video muốn tắt đóng góp bản dịch, chỉnh sửa tiêu đề và mô tả. Sau đó nhìn sang bên trái và nhấp vào mục Phiên âm.

Dịch

Bước 2:

Hiển thị mặt hàng Đóng góp của cộng đồng (Đóng góp của cộng đồng). Tại đây chuyển từ Bật cho video này (Bật cho video này) chuyển sang Tắt cho video này (Tắt cho video này).

Tắt đóng góp video

Sau đó phần Đóng góp của cộng đồng sẽ chuyển sang Tắt cho bất kỳ video nào như hình.

Khóa tính năng quyên góp

2. Khóa đóng góp của cộng đồng cho các nhóm video trên YouTube

Bước 1:

Cũng tại giao diện danh sách video, chúng ta tích vào những video muốn tắt tính năng đóng góp của cộng đồng người xem video YouTube.

Chọn nhiều video

Bước 2:

Bấm vào mục Chỉnh sửa ở trên (Chỉnh sửa) và sau đó chọn mục Đóng góp của cộng đồng (Cộng đồng đóng góp).

Chỉnh sửa video

Bước 3:

Tại hộp thoại Đóng góp của cộng đồng, chuyển từ Bật để Bật tắt.

Tắt đóng góp video

Cuối cùng bấm Nút cập nhật video (Cập nhật video).

Cập nhật video

Sau đó, YouTube sẽ cần người dùng xác nhận hành động trên, đánh dấu vào Tôi hoàn toàn hiểu hậu quả của hành động này (Tôi hiểu ẩn ý của hành động này) sau đó bấm Cập nhật video bên dưới để thực hiện.

Chấp nhận triển khai

3. Tắt tính năng đóng góp của cộng đồng cho kênh YouTube

Bước 1:

Nếu bạn muốn tắt mọi đóng góp từ cộng đồng người xem với video đã tải lên thì tại giao diện danh sách video hãy chọn nó. Hình vuông video để chọn tất cả các video.

Chọn tất cả các video

Bước 2:

Sau đó, tất cả các video được chọn trong hộp. Ở trên sẽ hiển thị số lượng video được kiểm tra. Chúng tôi tiếp tục nhấp Chỉnh sửasau đó chọn Đóng góp của cộng đồng.

Chỉnh sửa video

Bước 3:

Người dùng cũng chuyển từ chế độ Bật để Bật tắt sau đó nhấn Cập nhật video.

Không bật nhận quyên góp video

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn tắt tính năng đóng góp của cộng đồng cho video trên YouTube. Lưu ý rằng sau khi nhấn tắt, bạn cần đợi YouTube xác nhận và đặt lại nội dung.

Xem thêm:

Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận