[Hay ho] Những mẹo hữu ích với URL Youtube có thể bạn chưa biết

Ngoài tính năng chính YouTube là trang video lớn nhất thế giới, còn có nhiều tính năng khác mà người dùng có thể sử dụng để cải thiện chất lượng video. Chia sẻ video với người khác hoặc tải lên kênh cá nhân của bạn …

Mặc dù Youtube thường chỉ dùng để xem video và nhiều người không nghĩ nhiều đến những tùy chỉnh trên trang chia sẻ video này. Nhưng nó vẫn có nhiều cách để điều chỉnh Youtube, một trong những cách chính là URL Youtube. Bạn có thể làm theo một số thủ thuật URL Youtube dưới đây để tận dụng tối đa dịch vụ này.

Thủ thuật URL Youtube hữu ích có thể bạn chưa biết

1. Chia sẻ video từ một thời điểm nhất định

Thông thường, khi bạn sao chép một đường dẫn video Youtube và chia sẻ cho người khác, nó sẽ bắt đầu phát lại từ đầu. Nếu bạn chỉ muốn chia sẻ cho người đó vào một thời điểm nhất định trên video, bạn có thể thêm một vài ký tự vào URL video để bắt đầu phát vào thời điểm mong muốn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách chỉ cần thêm “& t = thời gian video“ở cuối video theo cách thủ công. Bạn sẽ chia sẻ video đó với bạn bè của mình theo dòng thời gian xác định trước ở cuối URL. Dưới đây là ví dụ. “& t = 75” video sẽ bắt đầu phát ở 1 phút 15 giây. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng “& t = 1 phút 30 giây“thì video sẽ bắt đầu phát từ mốc 1 phút 30 giây.

Chia sẻ video trên Youtube

Có một phím tắt khác giúp bạn thực hiện việc này nhanh hơn, đó là tua nhanh đến đoạn bạn muốn chia sẻ với bạn bè, sau đó nhấp chuột phải vào video và sao chép URL video trong lúc này, tuy nhiên cách này chỉ hoạt động khi bạn bật Trang web.

Sao chép URL video cho thời điểm hiện tại

2. Bỏ qua giới hạn độ tuổi

Sẽ có những video mà nội dung sẽ yêu cầu bạn đăng nhập để xác nhận độ tuổi, nếu không nội dung sẽ rất “nhạy cảm”. Hầu hết những người chưa có tài khoản sẽ ngay lập tức bỏ qua video, nhưng nếu muốn xem video mà không có tài khoản thì cũng không quá khó để thực hiện.

Yêu cầu đăng nhập Youtube

Bạn chỉ cần thêm một gen từ trước URL youtube, ví dụ: URL của bạn là “youtube.com“thì bạn nên thêm”genyoutube.com“. Sau đó, video của bạn sẽ được mở trên một trang web không giới hạn độ tuổi. Giải pháp nhanh chóng này sẽ giúp bạn xem nội dung của tất cả các video mà không cần phải đăng nhập để xác nhận.

Xem video Youtube không giới hạn độ tuổi

3. Xem Youtube ở định dạng TV

Youtube TV

Nó vẫn là Youtube, nhưng nó có giao diện ít lộn xộn hơn và có một số phím tắt dễ dàng hơn cho điều khiển từ xa. Youtube TV là giao diện được thiết kế dành riêng cho TV thông minh và các ứng dụng console. Có thể với nhiều người đây là một giao diện khá đơn giản.

Nhưng tùy theo nhu cầu của mỗi người mà giao diện của Youtube TV sẽ phù hợp hơn với những ai yêu thích sự đơn giản, rõ ràng. Nếu muốn vào giao diện Youtube TV, bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn “youtube.com/tv“.

4. Tạo ảnh động nhanh từ video Youtube

Youtube TV

Có những khoảnh khắc vui nhộn mà bạn bắt gặp trên Youtube và muốn lưu lại thành ảnh động để chia sẻ với bạn bè hoặc tải lên các ứng dụng vui nhộn để chia sẻ với cộng đồng mạng. Bạn có thể tạo GIF từ bất kỳ phần nào của video bằng cách thay đổi URL.

Chỉ cần thêm từ khóa “gif” trước liên kết Youtube của bạn, ví dụ: “gifyoutube.com/watch?v=S0WhcOMbccg”. Tiếp theo bạn sẽ được chuyển sang trang ảnh động, tại đây bạn chỉ cần chọn khoảng thời gian trong video đã chọn, tiếp theo là chọn các công cụ giúp bạn cắt, làm mờ, thêm chú thích, thêm hình dán … Tùy theo nhu cầu ảnh động mà bạn chọn một công cụ để chỉnh sửa ảnh.

Sau khi hoàn thành bức ảnh, bạn có thể chia sẻ kết quả của mình trên phương tiện truyền thông xã hội bằng một liên kết hoặc tải nó xuống thiết bị của bạn, lưu ý rằng các video đặc biệt dài sẽ không hoạt động trong tính năng này. cái này.

5. Trộn video Youtube

Youtube TV

Đây không phải là một hành động để chỉnh sửa URL, vì bạn không thể truy cập nó ngay từ Youtube. Tuy nhiên, nó vẫn sử dụng URL Youtube. Thay vào đó, hãy truy cập liên kết YoutubeDoubler và bạn có thể thêm 2 URL Youtube cùng lúc để kết hợp với nhau. Sau đó chọn phát một trong hai video trên trang hỗ trợ này.

6. Lấy hình ảnh chính của video trên Youtube

Video trên Youtube sẽ có một bức ảnh đại diện, bức ảnh này có tác dụng giúp người xem nhận biết đó là video của ai, nội dung ra sao.

Chia sẻ video trên Youtube

Để thực hiện việc này, hãy làm như sau “https://img.youtube.com/vi/[VideoID]/maxresdefault.jpg “và thay thế phần VideoID bằng ID cuối cùng của URL và bạn đã hoàn tất.

Chia sẻ video trên Youtube

Đó là một vài thủ thuật hữu ích để sử dụng các tính năng của Youtube bằng cách chỉnh sửa URL Youtube, hy vọng những thủ thuật trên sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn trong quá trình sử dụng Youtube.

Xem thêm:

Viết một bình luận