Quảng cáo trên YouTube Kids

Mọi quảng cáo được bán trong ứng dụng YouTube Kids phải tuân thủ các chính sách quảng cáo bổ sung được nêu bên dưới, ngoài việc tuân thủ các chính sách quảng cáo chung của YouTube. Chính sách quảng cáo của YouTube Kids có thể đổi mới theo thời gian. Bạn nên thường xuyên kiểm tra lại để biết những thông tin mới nhất. Mọi quảng cáo trả phí trong YouTube Kids phải được nhóm chính sách của YouTube phê duyệt trước thì mới được phân phát trong ứng dụng YouTube Kids. Ngoài ra, nhà quảng cáo phải tuân thủ luật và quy định hiện hành (bao gồm mọi nguyên tắc trong ngành hoặc nguyên tắc tự quản lý có liên quan). Bạn có thể đọc thêm về các yêu cầu đối với định dạng quảng cáo trong phần bên dưới.

Quảng cáo trả phí trong YouTube Kids là gì?

Để cung cấp trải nghiệm xem miễn phí trong YouTube Kids, chúng tôi có phân phát một số ít quảng cáo. Khi bạn chọn video YouTube trong ứng dụng, bạn có thể thấy đoạn quảng cáo đệm ngay sau quảng cáo video – được đánh dấu bằng tuyên bố từ chối trách nhiệm “Quảng cáo” ở trước video bạn đã chọn. Đây là những Quảng cáo trả phí.

[external_link_head]

Các video do người dùng tải lên YouTube không phải là Quảng cáo trả phí. Vì vậy, các video đó không có nhãn là Quảng cáo và cũng không phải tuân thủ các chính sách quảng cáo của chúng tôi. Những nội dung này có thể bao gồm nội dung giới thiệu hoặc nội dung của những công ty cũng có thể đã mua Quảng cáo trong ứng dụng. Ví dụ: Một lượt tìm kiếm về tàu hỏa có thể trả về các kết quả là phim hoạt hình có tàu hỏa, các bài hát và video có tàu hỏa thật do một người dùng hoặc một công ty tàu hỏa đồ chơi đăng tải. Chúng tôi không coi những nội dung này là Quảng cáo trả phí vì chúng không thuộc chương trình quảng cáo của YouTube Kids. Tương tự, một lượt tìm kiếm về sô cô la có thể hiển thị một video do người dùng tải lên về cách làm kẹo mềm sô cô la mặc dù chúng tôi không cho phép Quảng cáo trả phí đối với người làm sô cô la. Tìm hiểu thêm về Video trong YouTube Kids.

Yêu cầu về định dạng quảng cáo

  • Định dạng: Trong YouTube Kids, chúng tôi hiện chỉ chấp nhận định dạng quảng cáo dạng video trong luồng.
  • Thời lượng tối đa: 15–20 giây đối với quảng cáo không thể bỏ qua (tùy thuộc vào vị trí của người xem) và 60 giây đối với quảng cáo có thể bỏ qua (thời lượng có thể thay đổi tùy theo thị trường). Yêu cầu này không áp dụng cho quảng cáo đệm 3 giây có thể phát trước Quảng cáo trả phí.
  • URL đích: Các URL đích và đường liên kết ra ngoài (bao gồm lớp phủ gọi hành động và thẻ thông tin) đều bị vô hiệu hóa trong YouTube Kids nên người dùng sẽ không thể nhấp vào quảng cáo trong ứng dụng này.
  • Quảng cáo do trang web phân phát: Tất cả Quảng cáo trả phí phải được lưu trữ trên YouTube. Quảng cáo do bên thứ ba phân phối bị cấm.

Nhắm mục tiêu quảng cáo và thu thập dữ liệu

  • Chúng tôi cấm quảng cáo dựa trên mối quan tâm trong YouTube Kids.
  • Quảng cáo trả phí có tiếp thị lại hoặc các pixel theo dõi khác bị cấm.

Danh mục sản phẩm bị hạn chế

Chúng tôi cấm quảng cáo trả phí liên quan đến những sản phẩm sau đây trong YouTube Kids.

Nội dung nghe nhìn không phù hợp với mọi lứa tuổi

Chúng tôi cấm hiển thị nội dung truyền thông nhạy cảm với người dùng dưới 13 tuổi. Các ví dụ bao gồm quảng cáo phim được xếp hạng cao hơn ‘PG’ của MPAA và chương trình truyền hình được xếp hạng cao hơn ‘G’ theo Hướng dẫn của cha mẹ khi xem TV.

Sản phẩm làm đẹp và thể dục

Chúng tôi cấm các sản phẩm liên quan đến chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ, thể dục, giảm cân, ăn kiêng và dinh dưỡng.

Hẹn hò hoặc mối quan hệ

Chúng tôi cấm những quảng cáo trả phí cho trang web hẹn hò, tư vấn gia đình, dịch vụ hôn nhân hay ly dị.

[external_link offset=1]

Đồ ăn và đồ uống

Chúng tôi cấm các sản phẩm liên quan đến đồ ăn thức uống, bất kể có hàm lượng dinh dưỡng hay không.

Các sản phẩm bất hợp pháp hoặc thuộc diện quản lý

Chúng tôi cấm việc quảng cáo những sản phẩm thuộc diện quản lý hoặc bất hợp pháp cho trẻ em, bao gồm cả Nội dung bị cấm và Nội dung bị hạn chế. Điều này cũng bao gồm các sản phẩm có thể gây ra rủi ro an toàn cho trẻ em.

Cộng đồng trực tuyến hoặc cộng đồng ảo

Chúng tôi cấm các nền tảng và dịch vụ có liên quan đến cộng đồng ảo, trong đó các thành viên chủ yếu tương tác trên internet.

Quảng cáo chính trị

Chúng tôi cấm mọi hình thức quảng cáo trả phí chính trị, bao gồm cả thông tin về ứng viên chính trị hay lập trường chính sách của họ, các đảng phái chính trị, ủy ban vận động gây quỹ hay tài chính tranh cử hoặc chương trình làm việc của họ.

Quảng cáo tôn giáo

Chúng tôi cấm quảng cáo trả phí tôn giáo dưới mọi hình thức.

Trò chơi điện tử

Chúng tôi cấm quảng cáo về trò chơi điện tử (và các phụ kiện có liên quan) có thể chơi bằng máy chơi trò chơi, máy tính hoặc thiết bị điện tử khác như điện thoại di động hoặc máy tính bảng, nếu trò chơi đó không phù hợp với người xem từ 12 tuổi trở xuống theo tiêu chuẩn phân loại trong ngành. Ví dụ: Chúng tôi cho phép đăng các video trò chơi bao gồm trò chơi được phân loại “E10+” theo Ủy ban Đánh giá phần mềm giải trí (ESRB), phân loại ở mức 7 theo Thông tin trò chơi toàn châu Âu (PEGI) hoặc bất kỳ mức phân loại tương đương nào trong ngành tại địa phương theo Liên minh quốc tế về phân loại theo độ tuổi (IARC). Chúng tôi cho phép nội dung web hoặc ứng dụng có nội dung cung cấp kiến thức sinh động như câu đố, bảng tính, bài toán, bài tập để học ngôn ngữ.

Nguyên tắc đối với nội dung bị cấm

Chúng tôi nghiêm cấm các quảng cáo trả phí giới thiệu hay quảng bá bất kỳ nội dung nào sau đây.

Nội dung người lớn và nội dung khiêu dâm

Nội dung tình dục và nội dung người lớn dành cho đối tượng khán giả là người lớn và không phù hợp với người dùng dưới 13 tuổi.

Xây dựng thương hiệu

[external_link offset=2]

Quảng cáo trả phí phải có thương hiệu rõ ràng của nhà quảng cáo và/hoặc sản phẩm được tiếp thị trong video. Quảng cáo trả phí phải có tính phân biệt với người dùng rằng đây là quảng cáo chứ không phải là nội dung chung chung trên YouTube.

Cuộc thi

Các cuộc thi hay chương trình quảng cáo rút thăm trúng thưởng, ngay cả khi miễn phí tham gia.

Nội dung nguy hiểm

Nội dung nguy hiểm và không phù hợp với người dùng dưới 13 tuổi và thường yêu cầu có sự giám sát của người lớn.

Nội dung xúi giục mua hàng

Các chương trình quảng cáo hay nội dung xúi giục trẻ em mua sản phẩm, dịch vụ hoặc thúc bách các bậc phụ huynh hoặc người khác mua mặt hàng đó.

Nội dung có tuyên bố lừa đảo và gây hiểu lầm

  • Quảng cáo trả phí không được gây hiểu lầm cho trẻ em và đưa ra những lời tuyên bố lừa đảo và/hoặc vô căn cứ. Tất cả những lời tuyên bố và khẳng định phải có căn cứ trong chính video đó.
  • Quảng cáo trả phí không được ngụ ý rằng sản phẩm sẽ cải thiện địa vị xã hội.
  • Quảng cáo trả phí không được bao gồm các tính năng hoặc lời kêu gọi hành động khi tính năng hoặc lời kêu gọi hành động đó không có tác dụng hay khi không thể hoàn tất hành động mong muốn đó.

Nội dung bạo lực

Nội dung bạo lực và phản cảm dành cho đối tượng người lớn và không phù hợp với người dùng dưới 13 tuổi.

Thông tin này có hữu ích không?

Chúng tôi có thể cải thiện trang này bằng cách nào?

[external_footer]

Viết một bình luận