Tạo Bot Telegram Python từ đầu

tất cả những người ít nhất một lần bắt gặp một người đưa tin telegram đều ấn tượng với chức năng của nó. tại đây, bạn không thể chỉ trò chuyện với bạn bè trong tin nhắn riêng tư, đọc tin tức và tạo kênh.

Ưu điểm của dịch vụ là khả năng tạo và sử dụng bot. bạn có thể lập trình chúng bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, nhưng python đã trở nên phổ biến nhất hiện nay. bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo bot telegram python.

Bạn đang xem: Tạo Bot Telegram Python từ đầu

một chút lý thuyết về api

tạo bot telegram python từ đầu

giao diện lập trình ứng dụng.

giao diện lập trình ứng dụng – giao diện mà nhà phát triển có thể tạo thành các ứng dụng.

nhờ anh, hóa ra là cấu hình các phần khác nhau của chương trình để chúng tương tác hài hòa và chính xác với nhau.

ban đầu, api được sử dụng để chuyển thông tin và lệnh giữa các chương trình biến khác nhau. hôm nay nó cho cơ hội truy cập tài nguyên trên một máy chủ khác.

Ứng dụng của nó có những ưu điểm sau:

 • chương trình liên kết có sẵn.
 • làm việc với các liên kết được định dạng sẵn tải đồng thời với id.
 • khả năng cung cấp dữ liệu chính xác và hiện tại bất cứ lúc nào.
 • nhận dữ liệu phản hồi ở định dạng json hoặc xml.

api có thể là:

 • công cộng. dễ dàng truy cập.
 • riêng tư. nó có thể được sử dụng độc quyền trong cùng một công ty. nếu cô ấy đã phát triển nhiều sản phẩm, thì giao diện cho phép các chương trình khác nhau tương tác với nhau.

các tác vụ chính của giao diện lập trình ứng dụng bao gồm:

 • giúp viết mã;
 • biến những nhiệm vụ phức tạp thành những việc đơn giản.

hướng dẫn tạo bot telegram trong python

có một số tùy chọn để có được robot của riêng bạn:

Xem thêm: Group Chats on Telegram

 • viết nó cho mình. bạn có thể sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau cho việc này. một trong những điều dễ hiểu và phổ biến nhất tại thời điểm này là python. phương pháp này, tuy tốn thời gian, nhưng đồng thời cho phép bạn có được một giải pháp phổ quát.
 • sử dụng các dịch vụ của một nhà thiết kế. nhưng ở đây bạn có thể bắt gặp một chức năng giới hạn, không phải lúc nào cũng đủ để dịch.
 • mua hàng. tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng về chủ chốt, để viết telebot, python được sử dụng. và nó được coi là dễ dàng đến mức ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng nó.

có 2 loại bot có thể tự học và hoạt động theo các quy tắc nhất định:

 • loại đầu tiên là ít phổ biến hơn. robot được đào tạo theo các quy tắc nhất định, dựa vào đó nó trả lời các câu hỏi được đặt ra. bot xử lý các yêu cầu đơn giản và những yêu cầu phức tạp có thể gây khó khăn.
 • robot tự học hiệu quả hơn. nó xảy ra:
  • tìm kiếm – sử dụng các bản sao đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu thư viện để trả lời. tùy thuộc vào bối cảnh của cuộc trò chuyện, anh ta chọn văn bản từ danh sách;
  • khái quát – nó có thể tạo thông điệp trên cơ sở các từ đã học trong yêu cầu.

bạn có thể tự tạo bot telegram trên python. xem xét các hướng dẫn chi tiết.

Đăng ký bot

phần này của quá trình là dễ dàng. Để đăng ký với @botfather và gửi lệnh bắt đầu trực tiếp đến tin nhắn đến nó.

tên tùy chọn. Đáp lại, anh ta sẽ gửi một liên kết đến tài liệu (tài liệu) và mã thông báo. nên lưu chúng ngay lập tức, vì chúng sẽ là chìa khóa duy nhất để ủy quyền khi tương tác với trợ lý.

cài đặt python

Đầu tiên, chương trình được cài đặt.

có một số cách:

 • tải xuống từ trang web bằng cách nhấp vào cài đặt.
 • những người sử dụng linux có khả năng chạy nó từ trình quản lý gói.
 • chủ sở hữu macos cần cài đặt ứng dụng homebrew.
 • sử dụng trình thông dịch của chương trình cho phép bạn làm việc trực tuyến.
 • khi làm việc trên thiết bị di động, môi trường lập trình python được trình bày.

sau khi tải về, cài đặt pip, hệ thống quản lý gói. Điều quan trọng là sử dụng các phiên bản mới nhất của python. nếu cần thiết, nó có thể được cập nhật.

viết mã

mô-đun api bot pyeg telegram chịu trách nhiệm cho việc tạo và vận hành robot. Để thực hiện việc này, hãy gửi lệnh cài đặt pip pytelegrambotapi.

viết mã bất cứ nơi nào. nó có thể là một tập tin word hoặc notepad. nhưng nó có hiệu quả hơn nhiều để làm điều này trong một môi trường thông minh. lỗi có thể sẽ được tự động đánh dấu ở đây.

tạo mã bắt đầu bằng việc kết nối một telebot. Ở đây bạn sẽ cần một mã thông báo đã lưu trước đó. dòng đầu tiên sẽ như thế này: message: token = khóa mà bot đã gửi.

dòng thứ hai tạo ra một đối tượng mà chúng ta gọi là bot. mã xác thực được viết trong các đối số.

bây giờ cần phải suy nghĩ về những gì trợ lý có thể làm. có các trình trang trí trong thư mục pytelegrambotapi, sử dụng robot sẽ học cách trả lời các câu hỏi tiêu chuẩn.

bạn có thể kiểm tra nó bằng cách chạy lệnh python full_path_to_file / test.py. robot phải trả lời.

cấu hình và khởi chạy bot

tạo bot telegram python từ đầu

bot ra mắt.

Để trợ lý làm việc, bạn cần:

 • Đăng nhập vào tin nhắn.
 • mở tài khoản robot.
 • trong hộp thoại mới, nhấp vào hình ảnh có ba dấu chấm ở trên cùng.
 • chuyển đến cài đặt.

Để khởi động robot, bạn cần:

 • trong dòng tìm kiếm trên bàn phím với bàn tay của bạn nhập tên của trợ lý và bắt đầu một cuộc đối thoại với anh ta.
 • kết nối nó với kênh bằng nút “thêm thành viên mới”.
 • từ danh sách, chọn tùy chọn bạn muốn và nhấp vào mời mời.

xử lý chỉ huy

Đối với điều này, một chương trình xử lý đặc biệt được sử dụng. cô làm việc với các tập tin truyền thông và tài liệu văn bản. nhưng trong trường hợp của chúng tôi, tiện ích là cần thiết để truyền lệnh đến bot.

Xem thêm: Telegram: Tạo Bot và làm vài thứ vui vẻ | TopDev

bạn cũng có thể tự viết một xử lý. trong trường hợp này, trên dòng đầu tiên, bạn nên lái xe trong hand handler. tham số này luôn hoạt động, ngoại trừ đầu vào giúp đỡ.

nút xử lý

con trăn telegram api cũng sẽ dựa trên nguồn bàn phím. khi chuẩn bị bàn phím cho công việc, tham số bắt buộc là văn bản, người dùng có thể chuyển tiếp sau khi nhấn phím này.

khi viết mã, các phương thức khác nhau được sử dụng:

 • thêm – bất kỳ số lượng nút. Đồng thời, họ xếp hàng liên tiếp. nếu chiều rộng thiết lập ban đầu đã đạt được, chúng sẽ được chuyển qua.
 • hàng – số lượng khóa cũng không giới hạn, nhưng tất cả chúng đều nằm trên cùng một dòng.
 • chèn – nhắc nhở phương thức đầu tiên, nhưng các biểu tượng được thêm vào hàng cuối cùng.

chế độ tích hợp

Đây là một lựa chọn để tương tác với bot. với nó, họ thậm chí còn có nhiều cơ hội hơn. robot như vậy có thể thực hiện bất kỳ nhiệm vụ. ví dụ từ các ví dụ: gửi văn bản từ một trang web để trò chuyện, đăng ảnh gif hoặc hình ảnh.

Để xem chức năng đang hoạt động, bạn cần tạo một lệnh cho bot bằng tên và từ khóa của nó (@gif, @bold, @pic). trong trường hợp này, robot sẽ đưa ra một số câu trả lời. người dùng chọn một trong số họ và gửi nó đến cuộc trò chuyện. chế độ tích hợp không có quyền truy cập vào lịch sử mà chỉ phản hồi những gì người dùng đã viết cho anh ta.

trình tạo bot dialog

tạo bot telegram python từ đầu

mô đun itertools.

sử dụng năng suất từ ​​cấu trúc, robot tạo ra một khóa học cho nhau để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể. mô-đun itertools được sử dụng cho việc này.

các trình tạo cho proxy python telegram là một công cụ tuyệt vời. họ cung cấp một cơ hội để đơn giản hóa mã và tiếp tục cuộc trò chuyện từ thời điểm thích hợp.

triển khai bot trên máy chủ

Đây là bước cuối cùng trong việc tạo ra một trợ lý trong telegram. Đối với điều này, bạn không cần phải mua thiết bị đắt tiền. bạn có thể sử dụng proxy đám mây với giao thức mtproto, nơi họ cung cấp để đặt bất kỳ ứng dụng nào miễn phí.

Đầu tiên bạn phải đăng ký trên github. với tài khoản này, bạn có thể triển khai bot đến proxy heroku. nếu ứng dụng không hoạt động, nên kiểm tra nhật ký.

kết luận

python – một chương trình để viết các tập lệnh trong telegram từ đầu, đây sẽ là một trợ lý tuyệt vời cho chủ sở hữu của kênh. họ có thể tự động đăng bài, định dạng tài liệu, giữ số liệu thống kê, tạo nút bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, v.v.

Nguồn: https://hoidapmmo.net
Danh mục: Telegram