Telegram đang thử nghiệm tính năng ‘bong bóng chat’ trên phiên bản Android Beta | Tinh tế

Tính năng ‘bong bóng chat’ là một tính năng rất tiện lợi ở rất nhiều ứng dụng nhắn tin trên các máy Android như Facebook Messenger hay Zalo. Tuy nhiên, đây là tính năng chưa hề xuất hiện trên Telegram, phần mềm nhắn tin đang khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Có lẽ nhận thấy độ quan trọng của tính năng này, Telegram đang âm thầm thử nghiệm tính năng trên.

Theo XDADeveloper, tính năng bong bóng chat đang được thử nghiệm trên phiên bản Android Beta 6.3.0. Điều này được một người dùng Twitter tên Nadan Parinda và trang TestingCatalog phát hiện. Telegram đang thử nghiệm tính năng 'bong bóng chat' trên phiên bản Android Beta | Tinh tế

Telegram đang thử nghiệm tính năng 'bong bóng chat' trên phiên bản Android Beta | Tinh tế

Nguồn: XDADeveloper

Để bật tính năng này, người dùng vào phần “Settings” → Cuộn xuống cuối → Nhấn giữ dòng chữ hiển thị tên phiên bản Telegram cho đến khi xuất hiện emoji ¯\_(ツ)_/¯ → Nhấn giữ thêm một lần nữa cho đến khi xuất hiện “Debug Menu” → chọn “Enable chat bubbles”.

[external_link_head]

Lưu ý là tính năng thử nghiệm này chỉ hỗ trợ với những máy chạy từ Android 10 trở lên, theo TestingCatalog. Trước khi tiến hành bật tính năng bong bóng chat của Telegram, người sử dụng Android 10 cần phải bật thêm tính năng Bubbles ở menu “Tùy chọn Nhà phát triển”.

[external_link offset=1]

Nhưng theo ghi nhận của XDADevloper, không phải máy nào chạy Android 10 cũng có thể sử dụng được tính năng bong bóng chat này. XDADeveloper cho biết khi thử trên máy ASUS ROG Phone 3, giao diện bong bóng chat bị vỡ. Còn khi sang Pixel 4, giao diện bong bóng chat ngay lập tức ‘sập’ khi tiến hành thao tác. Tính năng này có thể sử dụng được trên OPPO Find X2 Pro hay Redmi Note 5 Pro kèm bản ROM Pixel Experience.

Trong khi đó, với các máy Android 11, tính năng trên không hoạt động.

Nguồn: XDADeveloper

[external_link offset=2]

[external_footer]

Viết một bình luận